Góc khuất của Sữa Bột Xách Tay

Với tâm lý sính ngoại ngày càng lan tỏa, sữa xách tay đang là tâm điểm được các ông bố bà mẹ ưa chuộng khi mong muốn mang tới những điều tốt nhất cho con cái. Có cầu ắt sẽ có cung, chính vì thế kinh doanh hàng xách tay theo đó mọc lên. Tuy nhiên, thực tế không phải tất cả các nguồn hàng này đều đảm bảo chất lượng là hàng xách tay chuẩn 100%. 

Sữa bột nhập chính ngạch cạnh tranh tàn khốc

Không chỉ ở Hà Lan, mà ở các nước khác, việc mua sữa với số lượng lớn ở siêu thị bản địa để xách tay về VIệt Nam là điều vô cùng khó khăn. Và nếu có thể cung cấp nguồn hàng ổn định đáp ứng nhu cầu sữa ngày càng cao của người dân Việt, thì bắt buộc người bán phải có hợp đồng với nhà máy sản xuất sữa bản địa với thời hạn lâu dài.

Vậy những cửa hàng xách tay sữa nước ngoài tại Việt Nam làm thế nào có thể đảm bảo được nguồn hàng ổn định ?

Bên cạnh nguồn hàng ổn định thì chi phí vận chuyển cũng là vấn đề nan giải đối với hàng xách tay.

- Với số lượng sữa khổng lồ xách tay về Việt Nam thì chi phí vận chuyển bằng máy bay là vô cùng tốn kém, thậm chí còn bị giới hạn về số lượng trong mỗi chuyến bay.

- Còn nếu lô hàng vận chuyển bằng tàu thủy thì thời gian lênh đênh trên biển khá là dài, gặp nhiều rủi ro về thời tiết.

- Và liệu có ai đảm bảo được sau hàng tháng trời lênh đênh trên biển chất lượng sữa vấn còn được đảm bảo? 

Nhưng điều kì lạ là tuy khó khăn ngày càng nhiều bởi chi phí vận chuyển, bởi chính sách quản lí ở nước bản địa,… thì số lượng sữa ngoại về thị trường Việt Nam lại khá là đều đặn trải dài qua 3 miền Bắc, Trung, Nam với đủ loại mặt hàng từ các nước khác nhau. Giá cả của mỗi hộp sữa cũng khá ổn định và không quá chênh so với sản phẩm mua trực tiếp tại đất nước bản địa. 

Vậy làm thế nào để người bán hàng xách tay có nguồn hàng ổn định?

Làm thế nào để họ có thể tránh được rủi ro trên con đường vận chuyển?

Làm thế nào họ có thể giảm phụ phí để đảm bảo giá thành cuối cùng luôn xấp xỉ bằng hàng nội địa?

Hàng loạt những câu hỏi nên được đặt ra khi bạn đặt niềm tin vào những sản phẩm xách tay hiện nay ở Việt Nam! Câu trả lời chính xác thì chỉ có người bán hàng mới có! 

Các bạn là những người tiêu dùng thông minh các bạn có thể suy luận logic về vấn đề này. 

 

 

 

Bình luận
Viết bình luận